4 điểm nhấn HAGL 2-3 Viettel: 1 kịch bản = 2 bàn thắng

1. Felipe Martins tiếp tục “son”

Sau khi “mở tài khoản” ghi bàn tại V-League 2019 với bàn thắng vào lưới DNH Nam Định ở vòng thứ 19 vừa qua, Felipe Martins tiếp tục cho thấy phong độ ổn định của mình với bàn thắng mở tỷ số trong trận đấu với Viettel vừa kết thúc.

 - Bóng Đá

 Martins ghi bàn mở tỷ số ngay ở phút thứ 2 của trận đấu.

Tình huống đến ngay ở phút thứ 2 của trận đấu, bóng từ chân của Hồng Duy phía cánh trái căng ngang vào trong, hàng thủ Viettel có 1 thoáng mất tập trung và để Felipe Martins băng vào ghi bàn rất dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian còn lại Martins lại không thể hiện được nhiều và bị thay ra ở phút thứ 74.

  • Trọng Hoàng lập công, Viettel trả món nợ đã vay với HAGL ở lượt đi

  • Trước vòng 20 V-League 2019: HAGL tiếp tục thăng hoa?

2. Viettel “cắt cử” Trọng Hoàng theo sát Văn Toàn

Không như thường lệ, HLV Nguyễn Hải Biên ở trận đấu này đã bố trí Nguyễn Trọng Hoàng thi đấu ở vị trí hậu vệ trái, thay vì hậu vệ phải sở trường. Ngụ ý của quyết định này chính là vị thuyền trưởng của Viettel mong muốn Trọng Hoàng với tốc độ, kinh nghiệm và sự hiểu biết sẽ kìm toả được Văn Toàn – mũi nhọn chủ lực của HAGL.

 - Bóng Đá

 Trọng Hoàng khá thành công trong việc khoá Văn Toàn trong hiệp 1.

Và trong suốt hiệp 1 trận đấu, “Hoàng bò” hoàn thành khá tốt nhiệm vụ được giao. Nhưng ở hiệp 2, mọi chuyện đã không còn trong tầm kiểm soát của cựu cầu thủ FLC Thanh Hoá. Văn Toàn với tốc độ và sự khéo léo đã liên tục quấy phá hành lang trái của Viettel.

3. Viettel có 2 bàn thắng cùng 1 kịch bản

Trong trận đấu này, 2 bàn thắng của Trọng Đại (phút 59) và Trọng Hoàng (82) đã đến với cùng 1 kịch bản. Bóng đến chân 2 tác giả ghi bàn từ phía cánh trái, họ có đủ thời gian và không gian để căng chỉnh cú sút của mình sao cho thật hoàn hảo. Và cả 2 đã chọn cách cứa lòng, đưa bóng về phía góc cao bên trái của khung thành Văn Trường.

 - Bóng Đá

 Trọng Đại tung cú cứa lòng kỹ thuật khiến thủ thành Văn Trường không có cơ hội cản phá.

Hai bàn thua này tiếp tục tố cáo hàng thủ lỏng lẻo của HAGL. Nếu ở pha bóng của Trọng Hoàng, NHM có thể tha thứ khi pha phản công của Viettel là quá nhanh, quá nguy hiểm. Còn ở bàn thắng của Trọng Đại, dường như các cầu thủ áo trắng không kịp phản ứng gì khi số 97 có bóng và thoải mái thực hiện cú sút kỹ thuật.

4. Màn rượt đuổi tỷ số kịch tính

Cả 2 đội trong trận đấu hôm nay đều thi đấu rất nỗ lực và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đầu tiên là HAGL với sự tự tin sau bàn thắng sớm của Felipe Martins. Tiếp đến là những thời khắc hưng phấn của Viettel khi có cho mình liên tiếp 3 bàn thắng để tạo lập khoảng cách an toàn. Để rồi cuối trận, có một HAGL đầy hy vọng, nôn nóng sau bàn gỡ phút 90 của Việt Hưng và một Viettel đầy bản lĩnh với những tình huống làm giảm nhiệt trận đấu đầy tinh quái.

Đăng Huy | 19:22 09/08/2019