4 điều rút ra sau chung kết ĐNA AFC Cup: Hà Nội vượt trội, Tấn Trường mắc sai lầm

1. Hà Nội vượt trội

CLB Hà Nội giữa muôn trùng khó khăn về lực lượng và lịch thi đấu dày đặc, họ vẫn có 2 chiến thắng rất xứng đáng trước B.Bình Dương ở 2 lượt đi và về chung kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019. Ở trận lượt đi, Văn Quyết là người sút thủng lưới Đức Cường từ pha sút bồi thành công ở phút 34. Đến lượt về, Omar là tác giả duy nhất của trận đấu sau pha ra vào không hợp lý của Tấn Trường.

4 điều rút ra sau chung kết ĐNA AFC Cup: Hà Nội vượt trội, Tấn Trường mắc sai lầm - Bóng Đá

 CLB Hà Nội vượt trội hơn B.Bình Dương. Ảnh: Huyền Đông.

Tổng tỷ số 2-0 sau 2 lượt trận phần nào phản ánh đúng cục diện của trận đấu khi CLB Hà Nội gần như nắm giữ thế chủ động, tích cực tấn công và tạo ra những cơ hội ngon ăn. Và một trong những động lực giúp Văn Quyết và các đồng đội có được kết quả này chính là sự quyết tâm đưa hình ảnh CLB Việt Nam vươn tầm châu lục của bầu Hiển.

  • Muangthong Utd gửi tâm thư cho Văn Lâm sau 2 trận giữ trắng lưới

  • ‘Xét về thành tích, bóng đá Việt Nam đang là số 1 của Đông Nam Á’

2. B.Bình Dương rệu rã

Khác hẳn với bức tranh sống động của “binh đoàn thủ đô”, B.Bình Dương lại trình diễn một thứ bóng đá vô hồn và rệu rã. Hàng tiền vệ bị lép vế chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bế tắc trong lối chơi của đội bóng đất Thủ. Lê Tấn Tài, Đinh Hoàng Max, Tô Văn Vũ, Hồ Sỹ Giáp hay Pedro Augusto đều bất lực trong việc cung cấp bóng cho các mũi nhọn phía trên.

4 điều rút ra sau chung kết ĐNA AFC Cup: Hà Nội vượt trội, Tấn Trường mắc sai lầm - Bóng Đá

 Tô Văn Vũ không thể tạo ra nhiều đột biến trước hàng thủ kín kẽ của CLB Hà Nội. Ảnh: Minh Anh.

Bên cạnh đó, hai biên của đội chủ sân Gò Đậu nơi Hồ Tấn Tài và Nguyễn Hùng Thiện Đức trấn giữ cũng không thể dâng cao vì sự xuất sắc của Văn Quyết và Văn Đại ở chiến tuyến đối diện. Nhìn chung, sẽ khó ai có thể nhận ra một B.Bình Dương thực thụ với chính khả năng của họ từng thể hiện ở giai đoạn vòng bảng lẫn trận Bán kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019.

3. Tấn Trường lại mắc sai lầm

Bùi Tấn Trường là một trong những cái tên được nhắc nhiều sau trận chung kết lượt về. Anh không được bắt chính ở trận lượt đi và để lại nhiều sự chỉ trích với pha ra bóng hớ hênh, tạo điều kiện để Omar ghi bàn.

4 điều rút ra sau chung kết ĐNA AFC Cup: Hà Nội vượt trội, Tấn Trường mắc sai lầm - Bóng Đá

 Pha băng ra không hợp lý của Tấn Trường dẫn đến bàn thua của B.Bình Dương. Ảnh: Minh Anh.

Đây không phải là lần đầu tiên thủ thành này mắc lỗi trong cuộc đối đầu với CLB Hà Nội ở mùa giải năm nay khi anh cũng phạm sai lầm dẫn đến bàn gỡ phút 90+4 của Thành Chung gỡ hoà trong trận đấu lượt đi giữa 2 đội tại V-League 2019. Có lẽ, những pha bóng bổng luôn là ám ảnh của thủ thành gốc Đồng Tháp này.

4. Nhiều “Tây” chưa chắc tốt

Trong cả 2 lượt trận chung kết vừa qua, B.Bình Dương luôn sử dụng số lượng ngoại binh áp đảo so với CLB Hà Nội. Ở lượt đi, họ dùng đến 5 cái tên ngoại: Wander Luiz, Rabo Ali, Veniamin Shumeiko, Đinh Hoàng Max và Pedro Augusto. Đến trận lượt về, HLV Nguyễn Thanh Sơn không sử dụng Hoàng Max và sử dụng 4 “ông Tây”. Trong khi đó, CLB Hà Nội chỉ sử dụng 1 mình Omar và Moses (chỉ ở trận lượt về) ở đội hình chính. Kebe trong cả 2 lượt được tung vào sân ở hiệp 2.

4 điều rút ra sau chung kết ĐNA AFC Cup: Hà Nội vượt trội, Tấn Trường mắc sai lầm - Bóng Đá

 Các ngoại binh của B.Bình Dương không mang đến nhiều đột biến. Ảnh: Minh Anh.

Và tính hiệu quả của sự sử dụng những ngoại binh đã có câu trả lời rất rõ ràng dựa vào kết quả trận đấu. Số lượng đôi khi không đi kèm chất lượng và B.Bình Dương đã thua một cách đầy thuyết phục trước CLB Hà Nội.

Đăng Huy | 13:56 08/08/2019