Báo Hà Lan chỉ ra nhược điểm lớn của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen

Đêm qua (02/09), Đoàn Văn Hậu đã có buổi lễ ra mắt CLB SC Heerenveen sau khi hoàn tất những thủ tục sau cùng của bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Theo tiết lộ, giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu vào khoảng 1,5 triệu euro (khoảng 38,3 tỉ đồng). Và tại đây anh nhận mức lương 22.000 USD/tháng (khoảng hơn 500 triệu đồng).

Báo Hà Lan chỉ ra nhược điểm lớn của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen - Bóng Đá

 Văn Hậu trong buổi ra mắt CLB SC Heerenveen.

Truyền thông Hà Lan liên tiếp cập nhật những diễn biến mới nhất của thương vụ này. Và trang báo bóng đá uy tín VTBL (vtbl.nl) đã có những phân tích ban đầu về điểm mạnh của Văn Hậu: “Đây là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại giải VĐQG Hà Lan. Đoàn Văn Hậu là cầu thủ thuận chân trái, có thể chơi cả hậu vệ cánh trái lẫn trung vệ. Anh ra mắt tại đấu trường AFC Champions League khi mới 17 tuổi và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay. Năm 2017, anh đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất quốc gia.”

  • Đoàn Văn Hậu mong ước 1 điều trong ngày ra mắt SC Heerenveen

  • Báo Hà Lan: “SC Heerenveen phải dụi mắt lia lịa vì những gì Văn Hậu đang tạo ra”

Tuy nhiên trang báo này llại cảm thấy lo ngại với một nhược điểm nơi hậu vệ người Việt Nam: “Câu hỏi đặt ra là Văn Hậu sẽ giao tiếp với các đồng đội mới như thế nào, bởi anh ấy chẳng nói nổi lấy một từ tiếng Anh trong buổi ra mắt CLB mới.”

Trước đó, bản thân bố của Văn Hậu cũng rất lo lắng về trình độ ngoại ngữ của con trai. Vì khi làm việc, tập luyện, thi đấu ở nước ngoài, khả năng giao tiếp, lĩnh hội qua ngôn ngữ là rất cầu thiết.

Đoàn Văn Hậu sau lễ ký kết sẽ trở về Thái Lan để hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan vào ngày 05/09.

Đăng Huy | 15:53 03/09/2019