Báo Thái: "ĐT Việt Nam sẽ "chơi bài ngửa" với Thái Lan"

Chiều 01/09 sau khi đặt chân tới Thái Lan, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại đây trên sân tập của CLB Muangthong United.

Báo Thái:

 ĐT Việt Nam không tập kín khiến truyền thông Thái Lan bất ngờ.

Sân tập này nằm ngay cạnh khách sạn của đội tuyển nên cũng rất thuận tiện cho di chuyển của thầy trò HLV Park Hang-seo.

  • 3 điều ĐT Việt Nam nên làm để quật ngã Voi chiến ngay trên đất Thái

  • Công Phượng tươi rói trong ngày đầu tập luyện cùng ĐT Việt Nam tại Thái Lan

Khác với các buổi tập của ĐT Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino đó là tập kín khi được che chắn bằng những tấm tôn xung quanh sân tập để không bị đối thủ do thám. Cùng với đó là hạn chế cho cầu thủ tiếp xúc truyền thông, thì HLV Park Hang-seo tỏ ra thoải mái hơn.

Bởi lẽ, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn đồng ý cho học trò trả lời phỏng vấn trước mỗi buổi tập. Bên cạnh đó còn cho phép phóng viên tác nghiệp khoảng 15 phút rồi mới tập kín.

Vì vậy, điều này khiến truyền thông Thái Lan phần nào tỏ ra bất ngờ, tờ Siamsport nhận định: “Ông Park và ĐT Việt Nam đã có buổi tập làm quen với khi hậu Thái Lan. Tuy vậy, việc họ tập luyện rất thoải mái, cho phép các phóng viên vào tác nghiệp là một hành động rất đáng chú ý.

Việc không sử dụng sân tập kín là một việc làm hết sức mạo hiểm của ĐT Việt Nam, bởi lẽ họ sẽ khó có thể giữ bí mật những miếng đánh quan trọng. Không biết là trong các buổi tập tiếp theo sẽ như thế nào, nhưng với hành động này, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ ‘chơi bài ngửa’ với Thái Lan.

Bên cạnh đó, việc tập luyện với tâm trạng thoải mái cũng cho thấy họ đang rất tự tin trước thềm đại chiến.”

Báo Thái:

 Công Phượng đã hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 02/09.

Ở buổi tập vào sáng 02/09, ĐT Việt Nam đã đón thêm tiền đạo Nguyễn Công Phượng sau khi cầu thủ này vừa trở về từ Bỉ.

Hiện tại, sự thiếu vắng duy nhất của HLV Park Hang-seo đến từ trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Dự kiến sau khi chính thức ra mắt đội bóng mới tại Hà Lan, hậu vệ này sẽ bay sang Thái Lan để hội quân.

Tịnh Đế | 06:40 03/09/2019