Hè này, có một đội sở hữu quỹ chuyển nhượng khổng lồ chẳng kém gì MU

Dù sắp phải đứng trước tình cảnh mất mát rất nhiều chủ lực trong đội hình ở mùa giải tới, nhưng Atletico Madrid vẫn thu về một nguồn lợi khá lớn từ việc giải phóng tiền lương và lợi nhuận của việc bán những ngôi sao trên.

Theo nguồn tin từ tờ Marca, HLV Diego Simeone sẽ được cung cấp ngân sách chuyển nhượng lên đến hơn 200 triệu euro cho mùa hè này.

Ngân sách chuyển nhượng lên đến 200 triệu euro của Atletico - Bóng Đá

 Atletico Madrid có khả năng sẽ chia tay rất nhiều trụ cột trong mùa hè này.

Ước tính, việc Barcelona sắp sửa kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann sẽ giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano thu về khoảng 120 triệu euro. Tuy nhiên, họ phải chi cho Real Sociedad (câu lạc bộ cũ của Griezmann) 20% phí bán, bởi hai câu lạc bộ đã thỏa thuận từ trước. Vì vậy, Atletico nhận được khoảng 96 triệu euro từ thương vụ này.

  • Diego Godin bật khóc trong ngày chia tay Atletico Madrid

  • Atletico Madrid quan tâm đến “bom xịt” của Chelsea

Ngoài ra, họ cũng đã bán ngôi sao chạy cánh tài năng, Lucas Hernandez cho Bayern Munich và thu về 80 triệu euro. Cộng thêm 7.5 triệu euro từ việc bán Lucas Vietto cho Sporting CP.

Bên cạnh đó, với việc Diego Godin, Juanfran Torres cùng Filipe Luis cũng sẽ rời thủ đô Tây Ban Nha vì hết hạn hợp đồng, Los Rojiblancos tiếp tục tiết kiệm thêm một khoản phí để trả lương cho những công thần này ở mùa giải tới.

Tiền vệ Rodri hiện cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các đại gia châu Âu, đặc biệt là Manchester City. Rất có thể đội chủ sân Etihad cũng sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị khoảng 70 triệu euro cho tiền vệ người Tây Ban Nha trong mùa hè này.

Với  lợi nhuận thu được từ những thương vụ kể trên, thượng tầng Atletico đang đề ra kế hoạch chiêu mộ những mục tiêu tiềm năng nhằm tái thiết lại đội hình khi mùa giải mới khởi tranh. Được biết, họ đã nhắm đến một vài cái tên như Edinson Cavani, Alex Telles, Felipe,…

Trường Sơn | 21:05 15/05/2019