Liverpool có dối trá đi nữa, "Messi Pháp" cũng hãy tự trách mình

“Có quá nhiều lời dối trá và chúng ảnh hưởng tới tôi.”

“Đặc biệt là những người đã nói về gia đình tôi. Nó làm chúng tôi tổn thương rất nhiều, đặc biệt là khi đó toàn là những điều sai sự thật.”

“Những gì đã được nói ra toàn là dối trá. Đầu gối của tôi vẫn tốt. Tôi đã có một buổi kiểm tra y tế tại Clairefontaine, và đầu gối của tôi thậm chí còn không được nhắc đến.”

Đó là những gì mà mới đây, Nabil Fekir tiết lộ trên tờ L’Equipe về lùm xùm về những bí ẩn liên quan đến buổi kiểm tra y tế tại Liverpool vào mùa hè năm ngoái. Đọc những dòng này, không khó để chúng ta nhận ra Fekir vẫn rất ấm ức vì cái cách mà The Kop đối xử với mình. Và lòng của anh có lẽ cũng không thể yên, khi mà tình cảnh của anh ngay lúc này và thời điểm cách đây 1 năm là quá khác nhau.

Liverpool có dối trá đi nữa,

Đã có những thời điểm Liverpool và Fekir đã ở rất gần nhau.

Trong quá khứ, đã từng có lúc Fekir đã được định giá lên tới con số gần 80 triệu euro. Thế nhưng vừa qua, cầu thủ một thời được truyền thông ưu ái gán cho cái mác “Messi Pháp” lại có một bước lùi lớn trong sự nghiệp khi gia nhập đội bóng hạng trung tại Tây Ban Nha – Real Betis với mức phí chuyển nhượng vẻn vẹn 20 triệu euro cùng mức lương 600,000 euro/tháng.

  • Góc Liverpool: Đừng vì đồng tiền mà làm lòng người nguội lạnh!

  • “Được là một cầu thủ Liverpool, thật khó để diễn tả niềm hạnh phúc này”

Chưa rõ thực hư ra sao, song nếu phải tìm một người để trách cứ, đó chính là bản thân Fekir. Kể từ thời điểm bị Liverpool từ chối, phong độ của cầu thủ này xuống dốc không phanh. Và nếu có phần nguyên nhân nào đến từ phía Liverpool, thì đáng lý ra, Fekir phải tự biết cách vượt qua, biết cách khiến cho những ông lớn khác phải khao khát anh, còn The Kop thì phải tiếp tục sống với nỗi thất vọng.

Không thể đến Anfield, Fekir tố Liverpool

Fekir lúc này đã “lưu lạc” tới tận Real Betis.

Nhưng Fekir lại không thể! Vẫn trong bài phát biểu trên L’Equipe, anh tiếp tục chỉ trích đại diện nước Anh:

“Nếu chúng có vấn đề thật, liệu Aulas – chủ tịch CLB Lyon có chìa ra một lời đề nghị hấp dẫn đến thế để giữ tôi?”

“Thế nhưng điều tệ nhất đó là có người thậm chí còn cho rằng vì gia đình tôi mà thương vụ không thể xảy ra. Đó là điều dối trá. Nhưng bạn phải sống với nó thôi.”

“Bạn muốn sự thật ư? Kể cả tôi cũng chẳng biết, tôi hứa là như vậy.”

Klopp plans to leave Liverpool - Bóng Đá

Có thể Liverpool đã chơi không đẹp nếu điều Fekir nói là sự thật, nhưng thực tế đang chứng minh họ làm đúng.

“Tôi đã thực hiện cuộc kiểm tra y tế và rồi Liverpool quyết định không ký hợp đồng với tôi. Họ muốn tôi tin rằng đầu gối mình có vấn đề, nhưng đó chỉ là cái cớ của họ mà thôi.”

Nếu mọi chuyện đúng như Nabil Fekir nói, Liverpool đã có một lối hành xử không đẹp. Thế nhưng sau cùng, khi mà đôi bên chưa là gì của nhau, Fekir và Liverpool xét cho cùng vẫn chỉ là những kẻ xa lạ mà thôi. Thế giới bóng đá đôi khi rất tàn nhẫn, và mọi người sống trong thế giới ấy đều phải chấp nhận. Thế nhưng sau tất cả, Lữ đoàn đỏ với vị thế của một ông hoàng tại Champions League vẫn sẽ là nơi thu hút các tài năng. Còn với “Messi Pháp”, việc anh lưu lạc đến Betis chỉ chứng minh một điều: Có thể Liverpool chơi không đẹp, nhưng họ đã làm đúng khi quyết định “buông” anh.

Video đáng xem về sức mạnh của Liverpool:

Anh Tú | 18:00 10/09/2019