Minh chứng cho thấy Lampard là cái tên hấp dẫn hơn Gerrard trên ghế huấn luyện

Frank Lampard và Steven Gerrard là những cựu cầu thủ tầm tuổi nhau. Khi còn chơi bóng, họ là những đồng đội thân thiết thuộc thế hệ vàng của tuyển Anh. Tuy nhiên khi Lampard lần hồi chuyển đến Chelsea, rực sáng và giành nhiều vinh quang ở đây thì Gerrard chọn gắn bó gần cả sự nghiệp cho đội bóng quê hương Liverpool, cũng có sự nghiệp vẻ vang không kém, nhưng thiếu hụt về danh hiệu.

CHELSEA MANAGER FRANK LAMPARD TRIUMPHS OVER RIVAL STEVEN GERRARD ONCE AGAIN - Bóng Đá

 Cả 2 đã có một sự nghiệp cầu thủ đáng nhớ.

Họ rời Anh để đến Mỹ chơi bóng cùng năm, cùng giải nghệ và lại cùng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm ngoái. Khi vừa đến Derby County, Lampard đã lập tức mượn của đội bóng cũ tài năng trẻ Mason Mount, người cũng được Rangers của Gerrard chú ý.

  • ‘Lợi thế của Chelsea là Lampard không có gì để mất’

  • ‘Ngôi á quân của Liverpool mùa trước là một nỗi ô nhục’

Mới đây, cha của Mason, Tony Mount đã tiết lộ lí do con trai mình chọn thi đấu ở Championship: “Frank rất xuất sắc, giải thích rõ cậu ấy sẽ mang đến cho Mason những gì. Cậu ấy hiểu con tôi rất rõ, nói về những trận mà cậu ấy đã xem Mason chơi.”

“Chúng tôi đã nói chuyện với Steven Gerrard về việc chuyển đến Rangers và Gerrard cũng giống như vậy: ‘Tôi đã xem Mason thi đấu, hiểu rất rõ và muốn cậu ấy cùng tôi tiến vào hành trình này’. Tôi bảo Mason ‘Con đừng vội, chúng ta sẽ nghĩ thêm về điều này’. Nó bảo ‘Không, bố, con sẽ tới Derby. Con muốn làm việc với Frank Lampard’.

Video: Frank Lampard – Huyền thoại vĩ đại của Chelsea:

Thanh Vũ | 22:10 07/08/2019