"Một số cầu thủ Arsenal không biết được Emery muốn làm gì"

Triều đại của HLV Unai Emery tại Arsenal được biết đến với những sự thay đổi liên tục, cả về sơ đồ chiến thuật lẫn nhân sự. Pháo thủ bắt đầu mùa giải trước với 4 hậu vệ giăng ngang nhưng Emery đã sớm quay về hàng phòng ngự 5 người, nhằm tối ưu khả năng tấn công của Hector Bellerin và Sead Kolasinac.

Dù vì những chấn thương hay các bản hợp đồng mới, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn thất bại trong việc tạo dựng một đội hình gồm 11 cầu thủ đá chính thường xuyên, và sai lầm của Emery ở trận thua Liverpool cũng khiến ông bị chỉ trích khá nhiều. Mới đây, cựu tiền đạo của Pháo thủ, Alan Smith đã có những phát biểu về vấn đề này trên tờ Evening Standard:

“Chẳng hạn, yếu tố nào cấu thành hàng tiền vệ hay nhất của Emery? Ông ta có kiên trì với tuyến giữa ba người hay thay đổi một chút để đưa Dani Ceballos hay Mesut Ozil vào vai trò “số 10″ không? Tôi đã nghe thấy như nhiều lời thì thầm rằng một số cầu thủ cảm thấy những chỉ dẫn của huấn luyện viên quá khó hiểu, họ không thực sự biết ông ấy muốn làm gì.”

 Emery quá “bài vở”?

“Tôi nghĩ với sự ham học hỏi, Emery đã có những cải tiến từ lâu. Đối với một người dành hàng giờ đồng hồ để tự biên tập những video về đối thủ cho các học trò theo, tôi cho rằng họ phải có một phản ứng có tổ chức hơn khi để mất bóng.”

  • “Arsenal sẽ bùng cháy nếu cậu ấy có thể ra sân”

  • Ceballos lên tiếng, khẳng định Arsenal đang “copy” một đội bóng

Huỳnh Phong | 21:00 13/09/2019