Neymar rớt giá thê thảm chỉ sau nửa năm

Rất nhiều năm sau nữa, hẳn người ta vẫn không thể quên được con số điên rồ 222 triệu euro mà Paris Saint-Germain đã bỏ ra để chiêu mộ Neymar từ Barcelona hè 2017. Thương vụ này còn không hề quang minh chính đại, đó là kết quả của một chuỗi hành động lách luật.

Bất chấp tất cả những yếu tố đó, gã nhà giàu nước Pháp vẫn quyết tâm ‘tậu” Neymar và sau đó là Kylian Mbappe, dứt khoát thực hiện hóa giấc mơ Champions League. Nhưng hai mùa giải mới đây, PSG liên tục bị loại ngay sau khi vừa vượt qua vòng bảng.

TTCN La Liga: MU gây sốc với quyết định vụ Pogba; Xác nhận Neymar muốn rời PSG; Mbappe đã xong tương lai - Bóng Đá

 Giá chuyển nhượng của Neymar đã giảm 2/5 trong 2 năm qua.

Thống kê của Neymar tại Ligue 1 là vô cùng ấn tượng, anh ghi 34 bàn thắng sau 37 trận đấu, góp công lớn giúp Paris Saint-Germain thống trị giải quốc nội. Nhưng để ý lại, có thể thấy 37 trận đấu sau 2 mùa giải là con số quá khiêm tốn. Bởi những chấn thương liên tiếp, Neymar cũng chỉ mới ra sân 58 trận cho PSG suốt 2 năm qua, tương đương 51,8% tổng số trận.

  • Hủy diệt Honduras, Brazil chứng minh vẫn sống khỏe dù vắng Neymar

  • XONG! Đã rõ mức độ nghiêm trọng chấn thương của Neymar

Đầu năm 2019, trang Marca đưa tin giá trị chuyển nhượng của Neymar giảm xuống còn 197 triệu euro. Và mới đây, theo trang CIES Football Observatory, giá của tiền đạo người Brazil chỉ còn 120 đến 150 triệu, nghĩa là trong nửa năm qua Neymar đã bị sút 47 đến 77 triệu euro. Dù vậy, đây vẫn là một con số quá lớn với bất cứ CLB nào muốn chiêu mộ cựu sao Barcelona.

Thanh Vũ | 23:20 10/06/2019