Ngạc nhiên! Kẻ cáo buộc Liverpool không giúp gì cho thương vụ Duncan

Tài năng trẻ Bobby Duncan đã chính thức gia nhập Fiorentina với hợp đồng mua đứt trị giá tổng cộng khoảng 1,8 triệu bảng. Thỏa thuận của người em họ huyền thoại Steven Gerrard với đội chủ sân Artemio Franchi có thời hạn 3 năm với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Thương vụ này được hoàn tất dường là kết quả của mong muốn tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở bên ngoài Liverpool của bản thân Bobby Duncan, và một phần, là hệ quả của vụ bê bối xuất phát từ người đại diện của cầu thủ này, Saif Rubie.

James Pearce: Duncan's agent was bypassed during talks over Fiorentina transfer - Bóng Đá

Saif Rubie không hề đóng vai trò nào trong thỏa thuận giữa Liverpool và Fiorentina cho trường hợp của Bobby Duncan.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ các ký giả uy tín ở Anh, Rubie hóa ra không liên quan gì đến thỏa thuận giữa 2 CLB. Nhà báo James Pearce khẳng định trên Twitter cá nhân rằng động thái chuyển nhượng này được sắp xếp bởi người đại diện cũ của Bobby Duncan, Rob Segal. Một cây viết khác, Paul Joyce của The Times cũng xác nhận thông tin này bằng cách tuyên bố rằng Rubie đã bị “bỏ qua trong các cuộc thảo luận” về việc chuyển giao sắp xảy ra.

  • 10 CLB tiêu tốn nhiều tiền nhất sau TTCN hè 2019: Số 1 dễ đoán, PL bạo chi

  • CHÍNH THỨC! Khung gỗ chưa chắc chắn, The Kop đã đẩy đi thêm 1 thủ môn

Những hình ảnh về buổi kiểm tra y tế ở Rome của chân sút 18 tuổi cũng có mặt của Saif Rubie, nhưng điều khiến người đàn ông này được nhớ đến chắc chắn sẽ không phải là những đóng góp tích cực cho thân chủ của ông. Những ai đã theo dõi những diễn biến của vụ lùm xùm vừa qua hẳn sẽ còn mất nhiều thời gian mới có thể quên những lời cáo buộc của Rubie dành cho CLB Liverpool, khi ông này viết rằng Lữ đoàn Đỏ đã giữ người trái với ý muốn của cầu thủ, làm tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của Duncan.

James Pearce: Duncan's agent was bypassed during talks over Fiorentina transfer - Bóng Đá

Sau tất cả, La Viola cũng đã có sự phục vụ của một tài năng trẻ rất hứa hẹn.

Dù sao, với việc thỏa thuận đã chính thức hoàn tất, câu chuyện coi như đã chấm dứt. Xem xét thuần túy trên khía cạnh chuyên môn, Fiorentina đã có một bước đi khôn ngoan khi sở hữu một cầu thủ tấn công chất lượng trong đội hình. Những thông số như 30 bàn thắng, 16 pha kiến tạo sau 43 lần ra sân – dù chỉ là ở cấp độ trẻ – đủ cho thấy tiềm năng của cầu thủ được coi như ‘’thần đồng’’ của bóng đá Anh, Bobby Duncan.

Ở một diễn biến khác, cầu thủ chạy cánh Ryan Kent cũng đã đạt được nguyện vọng chia tay sân Anfield. Bến đỗ của anh không phải là nơi nào khác ngoài Rangers – CLB đang được dẫn dắt bởi huyền thoại Steven Gerard và cũng là nơi đã giúp Kent bay cao ở mùa giải 2018/19.

Xem những hình ảnh đẹp của Keylor Navas trong màu áo Real Madrid trước khi chuyển tới PSG:

Ngọc Bách | 00:05 03/09/2019