Sao Liverpool chậm phục hồi, chuyên gia lên tiếng lý giải

Các nhân viên y tế của Liverpool vẫn chưa thể dự đoán chính xác ngày trở lại của Alisson Becker từ vết rách bắp chân anh gặp phải trong trận mở màn Premier League với Norwich City. Tuy đã có những khẳng định rằng tiến bộ trong quá trình hồi phục là rất đáng kể, song Lữ đoàn Đỏ không thể vội vã trong việc đưa trụ cột của mình trở lại khung gỗ.

Mới đây, Craig Burley – cựu tiền vệ của Chelsea và giờ là chuyên gia của ESPN – vừa có những kiến giải có thể khiến các CĐV The Kop lo lắng, khi cho rằng chấn thương của Alisson khá phức tạp chính là do thể hình đồ sộ của cầu thủ này. Chiều cao 191 cm của anh đặt bắp chân dưới một áp lực to lớn và rõ ràng, những cơ bắp này sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn.

“Vấn đề là anh ấy có một thể hình to lớn, đồng nghĩa với trọng tải rất lớn đặt lên những bắp chân đó”, Burley nói với ESPN FC. “Chấn thương có thể khiến anh ấy mất thêm vài tuần nữa.’’

ESPN pundit explains why Alisson might take even longer to return from injury (Craig Burley) - Bóng Đá

Theo Craig Burley, thể hình to lớn của Alisson chính là yếu tố khiến anh chậm phục hồi chấn thương.

“Anh ấy thực sự rất cao lớn, bạn sẽ không muốn gặp anh ấy trong một con hẻm tối đâu – bạn hiểu ý tôi đấy. Tôi đang không nói những điều quá xa lạ với các bạn, nhưng rõ ràng những bắp chân là cực kỳ quan trọng đối với mọi cầu thủ; đối với một thủ môn thì nó lại càng trở nên quan trọng hơn nữa.’’

  • Alexis Sanchez: “Cậu ấy là độc nhất vô nhị”

  • “Vai trò của tôi tại Man Utd là thúc đẩy De Gea”

“Tôi đã gặp vấn đề về bắp chân khi kết thúc sự nghiệp với rất nhiều tổn thương và mô sẹo ở đó. Bạn biết khi bạn thực hiện động tác đầu tiên, khi các nhân viên vật lý trị liệu nói với bạn ‘bạn ổn rồi đấy, bắp chân của bạn tốt rồi’, thì toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ lại đi qua những cơ bắp này. Vì vậy, đây sẽ là một chấn thương khó hồi phục và nó thử thách tâm trí. Đó là lời giải thích về y khoa của tôi.”

Đáng lưu ý, đây cũng là chấn thương đầu tiên mà Alisson từng gặp phải, nên sự kiên nhẫn có lẽ sẽ là điều tốt nhất mà NHM The Kop có thể dành cho anh. HLV thủ môn của Liverpool, John Achterberg gần đây đã nói rằng tuyển thủ Brazil đã trở lại tập luyện nhẹ để thực hiện một số động tác bắt bóng và tập chân, trong khi vẫn tập nặng trong phòng gym để duy trì tình trạng thể lực. Một số nguồn tin dự đoán anh có thể sẽ trở lại vào tháng 10 hoặc thậm chí sớm hơn.

Nhìn lại thời điểm Alisson Becker đầu quân cho Liverpool:

Ngọc Bách | 09:01 13/09/2019