''Sẽ không nhiều người có thể đánh bại anh ấy''

Đầu mùa giải 2018/19, HLV của U18 Liverpool, Barry Lewtas đã phải đối mặt với một tình huống khó xử thực sự ở vị trí hậu vệ trái sau khi Adam Lewis – gương mặt quen thuộc trong đội hình của ông – được đưa lên chơi ở lứa U23. Rất may cho Lewtas, vấn đề đã được giải quyết khi hậu vệ 18 tuổi Yasser Larouci được chuyển đến để khỏa lấp khoảng trống do Lewis để lại. Niềm tin đặt vào chàng trai người Pháp đã được đền đáp xứng đáng khi lứa U18 của Lữ đoàn đỏ nâng cao chiếc cúp FA Youth Cup lần thứ 4 với thắng lợi trước Man City trong trận chung kết.

Chứng kiến sự phát triển của Larouci, nhiều chuyên gia đã đánh giá anh hoàn toàn có thể vươn tới vị trí trụ cột của Liverpool sau này. Một người cũ của The Kop, Stephen Warnock là người mới nhất thể hiện niềm tin ấy.

“Yasser đã tận hưởng một mùa giải rất tốt”, Warnock nói. “Khi bạn thấy sức mạnh anh ấy và cách anh ấy tiến về phía trước, nó thực sự rất phù hợp với anh ấy, bởi anh ấy không sợ hãi khi chơi rộng ở biên và phải cố gắng đánh bại cầu thủ đối phương.’’

Ex-Red Warnock feels there's a lot to come for Larouci - Bóng Đá

Yasser Larouci nhận được những đánh giá tích cực khi chơi hậu vệ trái.

“Anh ấy cũng có tốc độ để trở lại vị trí phòng thủ. Vâng, anh ấy sẽ cần phải phòng thủ tốt hơn, nhưng một khi anh ấy biết rằng anh ấy có được tốc độ phù hợp, sẽ không có nhiều người có thể đánh bại anh ấy trong các tình huống một đối một. Yasser rất mạnh mẽ và không bao giờ dừng lại, vì vậy đối với tôi, anh ấy là một tiềm năng thú vị và là người đã thích nghi rất nhanh với vai trò hậu vệ trái. Tôi nghĩ rằng anh ấy hiểu vị trí này khá tốt dù chỉ mới chơi ở đó trong một khoảng thời gian ngắn.’’

  • Real hành động bất ngờ thương vụ Pogba và đây là đáp trả của MU

  • Eriksen lập lời hứa bất khả bội, định đoạt phi vụ gia nhập Man Utd

Tương lai của Yasser Larouci hứa hẹn sẽ còn rất xán lạn. Ở giai đoạn giao hữu hè 2019, HLV Jurgen Klopp cũng đã sử dụng anh khá nhiều và tỏ ra hài lòng với những gì đã chứng kiến.

Xem những khoảnh khắc đẹp hè 2019 của Liverpool:

Ngọc Bách | 11:00 08/08/2019