Tăng cường ''chất xám'', Liverpool có thể nhắm ''mục tiêu của MU''?

Từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Liverpool sẽ cần bổ sung chất sáng tạo trên hàng tiền vệ, và một trong những cái tên được đề cử nhiều nhất cho Lữ đoàn Đỏ là James Maddison của Leicester City. Đáng chú ý, tiền vệ sáng tạo này cũng được cho là mục tiêu của Manchester United và đang được định giá ngày càng cao.

Dù James Maddison được đánh giá là phù hợp với đội chủ sân Anfield, song hầu như không có bất cứ thông tin nào liên kết tuyển thủ Anh với Liverpool. Mãi đến gần đây, theo nguồn tin mới nhất từ tờ Daily Mirror, Lữ đoàn Đỏ mới được khẳng định là đã đặt số 10 của Leicester City vào tầm ngắm. Phong độ ấn tượng được thể hiện liên tục của cựu cầu thủ Norwich City được cho là yếu tố đã thuyết phục các nhà đương kim vô địch châu Âu.

Liverpool in the battle to sign Leicester City midfield maestro James Maddison - Bóng Đá

Liverpool đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm với James Maddison.

Nếu xét thuần túy về chuyên môn, ‘’bộ não của Leicester” sẽ phù hợp với yêu cầu của Liverpool, nhất là khi Adam Lallana đã được HLV Jurgen Klopp chuyển xuống thi đấu như một số 6. Một mẫu cầu thủ tấn công với sức sáng tạo dồi dào như Maddison sẽ là sự bổ sung đáng mơ ước với Lữ đoàn Đỏ.

  • ‘Klopp rõ ràng rất thích anh ấy, nhưng…’

  • Không phải Pogba, đây mới là ngôi sao người Pháp mà Zidane muốn chiêu mộ

Maddison được cho là sẽ sớm chia tay sân King Power để chuyển tới một đội bóng lớn hơn, song việc anh có thể cập bến Liverpool hay không vẫn sẽ là dấu hỏi lớn. Bầy Cáo ‘’hét giá’’ lên đến 80 triệu bảng cho trụ cột của mình, nhưng với sự cạnh tranh từ các ông lớn, mức giá thậm chí có thể lên đến 100 triệu bảng. Nếu triết lý ‘’không vung tiền’’ của kỳ chuyển nhượng hè 2019 vẫn được HLV Jurgen Klopp duy trì, con số này tất nhiên sẽ không được xem xét.

Xem siêu phẩm đá phạt của James Maddison:

Ngọc Bách | 01:00 13/09/2019