Tiết lộ: ''Người thừa'' Spurs đã suýt cập bến cựu vương Ligue 1

Việc Tottenham Hotspur muốn đẩy đi cái tên Victor Wanyama đã không còn là bí mật ở kỳ chuyển nhượng hè 2019. Tiền vệ này tưởng như đã đạt thỏa thuận gia nhập Club Brugge của Bỉ vào phút chót, song cuối cùng đội bóng của Xứ sở Chocolate đã chiêu mộ Eder Balanta của Basel thay vì Wanyama.

Club Brugge cũng không phải đội bóng duy nhất đã quan tâm đến tuyển thủ Kenya song lại không chiêu mộ anh, khi Celtic cũng được cho là đã hỏi mượn Wanyama nhưng bất thành. Mới đây, Đài truyền hình RMC Sport của Pháp còn tiết lộ thêm rằng trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè, Olympique Marseille đã suýt mượn về cầu thủ 28 tuổi kèm điều khoản mua đứt trị giá 7 triệu bảng.

Tottenham gave Marseille green light to sign Victor Wanyama but French club pulled the plug - Bóng Đá

Tiền vệ Victor Wanyama đã lỡ cơ hội chuyển tới Olympique Marseille.

Tuy nhiên, cũng giống như Club Brugge, Marseille cuối cùng đã ký hợp đồng với một cái tên khác là Valentin Rongier, tiền vệ đánh chặn của Nantes. Đáng chú ý, đội bóng thành phố cảng đã áp dụng ‘’quy tắc chuyển nhượng Joker’’ – một quy định đặc biệt về chuyển nhượng của bóng đá Pháp để chiêu mộ Rongier. Điều luật Joker cho phép các đội bóng Pháp ký hợp đồng với 1 cầu thủ người Pháp trong 1 ngày sau thời hạn đóng cửa của kỳ chuyển nhượng hè. Marseille cũng được cho là e ngại mức lương 2,7 triệu bảng/năm của Wanyama.

  • Dùng bài cũ, sếp Inter Milan quyết tâm sở hữu sao Dortmund

  • “Sếp lớn” Lazio tiết lộ lí do không chiêu mộ cựu sao Juventus

Victor Wanyama vẫn chưa chơi cho Tottenham mùa này, và triển vọng phát triển của anh ở Bắc London là rất mù mịt. Mới đây, bất ngờ có thông tin cho biết HLV Mauricio Pochettino đang cân nhắc sử dụng cựu cầu thủ Southampton, song vẫn không có gì chắc chắn để Wanyama có thể đặt quá nhiều kỳ vọng.

Xem những khoảnh khắc đẹp nhất của Victor Wanyama ở mùa giải 2018/19:

Ngọc Bách | 16:02 10/09/2019