'Tôi đã nghĩ FIFA The Best là một trò đùa'

Mùa giải mới đây, đội nữ của Arsenal đã xuất sắc lên ngôi vô địch Women’s Super League với số điểm 54, hơn 7 điểm so với đội đứng nhì Manchester City. Dù vậy khi HLV của CLB là Joseph Montemurro lọt vào danh sách đề cử của FIFA The Best cho hạng mục HLV đội nữ xuất sắc nhất, ông vẫn rất bất ngờ: “Thú thật là tôi đã nghĩ có ai đó muốn đùa tôi.”

“Khi đó tôi đang tới văn phòng thì nhận được tin nhắn chúc mừng từ cầu thủ cũ của tôi. Cô ấy đã bông đùa một chút, giữa chúng tôi cũng luôn có chút đùa. Tôi đã nghĩ cô ấy thật ngớ ngẩn. Sau đó có vài người đến nói chuyện và tôi nhận ra đó là thật.”

'I thought it was a joke!' - Joe Montemurro on The Best FIFA nomination, coaching Arsenal and Warren Joyce - Bóng Đá

 Montemurro vào danh sách đề cử của FIFA The Best.

Đây rõ ràng là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Joseph Montemurro. Trước đây, ông từng có một vài năm chơi bóng ở Úc và Ý nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Năm 2006, Joseph bắt đầu sự nghiệp huấn luyện và tiếp tục trải qua 7 năm không danh hiệu.

  • Hành động đẹp của Sadio Mane dành cho cậu bé nhặt bóng

  • ‘Người Istanbul vẫn nhắc về Liverpool năm 2005’

Chỉ đến năm 2014, khi chuyển hướng qua huấn luyện bóng đá nữ, cựu cầu thủ này mới tìm được đúng đường đi cho mình. Ông lần lượt dẫn dắt 2 đội bóng nữ là Melbourne Victory và Melbourne City. Giành được 2 danh hiệu ở Úc trước khi chuyển đến Anh năm 2017.

Ngay mùa đầu tiên, chiến lược gia này đã cùng Pháo thủ vô địch League Cup, sau đó giúp đội bóng này lên ngôi WSL sau 7 năm chờ đợi.

Video Vivianne Miedema – Bóng hồng của đội nữ Arsenal:

Hoài Thu | 20:10 15/08/2019